Mazda và một giấc mơ về một thế giới không còn những tai nạn giao thông

tránh va chạm trực diện phía trước xe giúp làm giảm mức độ nghiệm trọng của va chạm khi không thể tránh khỏi.

Mazda là hãng xe nổi tiếng với những công nghệ an toàn bảo vệ tối ưu cho tài xế và hành khách cũng như người đi đường. Bài viết này sẽ trình bày ngắn gọn về các tính năng an toàn nổi bật của Mazda.

I-ACTIVSENSE® là một cách tiếp cận tích cực đến sự an toàn. Hệ thống này sử dụng các ra-đa sóng milli-wave và camera để giúp tài xế hòa hợp với môi trường xung quanh trong khi vẫn giữ được tập trung để điều khiển xe.

Nhờ I-ACTIVSENSE®, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và thư giãn tối đa khi lái xe Mazda vì hệ thống này sẽ hoạt động liên tục để cảnh báo cho tài xế về những mối nguy hiểm tiềm ẩn, tránh va chạm hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng khi xảy ra va chạm không thể tránh được. Đây là một tính năng thể hiện triết lý Jinba-Ittai của Mazda về sự kết nối giữa người và xe.

Công nghệ an toàn chủ động của Mazda giúp cho lái xe phòng tránh được các tai nạn bằng cách hỗ trợ khả năng dự đoán và tránh những nguy cơ xảy ra tai nạn thông qua các cảnh báo về cả thị giác và thính giác.

CÔNG NGHỆ AN TOÀN PRE-COLLISION

Công nghệ an toàn tránh va chạm trực diện phía trước xe giúp làm giảm mức độ nghiệm trọng của va chạm khi không thể tránh khỏi.

CÔNG NGHỆ AN TOÀN THỤ ĐỘNG

Công nghệ an toàn thụ động của Mazda bao gồm cấu trúc vòng cứng SKYACTIV®-Body, dây đai an toàn với bộ phận tăng áp và giới hạn tải, bàn đạp phanh chống nhầm, hệ thống túi khí SRS2 và nhiều tính tính năng khác. Những công nghệ này giúp bảo vệ người lái xe và giảm bớt thiệt hại (xe và người) trong trường hợp va chạm.

NHỮNG HỆ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH

Mazda cho biết khi hãng tiếp tục đầu tư vào những công nghệ an toàn bảo vệ khách hàng của mình, mục tiêu sâu xa của Mazda chính là tạo ra một thế giới không còn tai nạn giao thông cũng như những mất mát về người và của sau những vụ va chạm.

Với hơn 25 nghiên cứu và đầu tư vào công nghệ này, Mazda tin rằng hệ thống giao thông thông minh (ITS) của hãng có thể biến giấc mơ của Mazda trở thành hiện thực. ITS sẽ giúp giảm tai nạn và tắc nghẽn phương tiện bằng cách nhận và chuyển thông tin cho tài xế về vị trí của người đi bộ và những chiếc xe ô tô khác (mục đích tránh những đoạn đường đang đông xe cộ). Công nghệ này hiện vẫn chưa được hoàn thành nhưng chắc chắn nó sẽ sớm được Mazda giới thiệu trong tương lai gần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *